Mẹo học tin học nhanh hiệu quả đến bất ngờ

Bạn cũng học tin học như mọi người, thời gian học cũng như nhau nhưng tại sao lại không thể sử dụng thành thạo tin học một cách nhanh chóng như những người khác.

Đơn giản là vì bạn không biết mẹo để học nhanh, cùng Tin học Đức Minh chia sẻ Mẹo học tin học nhanh hiệu quả đến bất ngờ dưới đây.

mẹo học tin học nhanh

F4 – phím tắt “lặp” 

Ví dụ, trong 1 văn bản word: Bạn muốn in đậm, gạch chân tất cả tiêu đề của các đoạn. và muốn các tiếp theo cũng như vậy. Vào menu “Format” -> “Font” -> bôi đen tiêu đề thứ 2 -> ấn F4 tự động nó sẽ bôi đậm và gạch chân giúp bạn

Tạo một danh sách công việc cần làm giúp bạn không bao giờ bỏ sót
Trong Outlook hỗ trợ “quản lý công việc” rất tiện lợi với tất cả các vấn đề: kỳ hạn, tiến độ, mức ưu tiên công việc,…
Trong “Go”-> “Tasks ». Thêm một dòng bằng cách ấn vào “New”. Bạn cũng có thể chọn “Assign ” công việc này cho một trong các cộng tác viên khác.

Và muốn kiểm tra lại thì “to do list” sẽ hiện ra một list các phần việc phải làm hay trên một bảng sắp xếp các việc dựa trên thời gian.

Phím “Shift” – thao tác nhanh bất ngờ 

Nếu đã học tin học thì phải biết đến công dụng của phím Shift này. Để lựa chọn một bảng nhỏ trên Excel,ta thường sử dụng chuột tuy nhiên. Tuy nhiên, khi bảng lên tới hàng ngàn dòng, hàng ngàn cột, thì không thể dùng chuột. Thao tác nhanh nhất “nhấp vào ô đầu tiên của bảng, nhấn giữ phím Shift rồi chọn ô cuối cùng” sẽ nhanh hơn là bạn ngồi dê chuột kéo đến bảng cuối cùng mất thời gian.

Tương tác giữa các cửa sổ làm việc nhanh gọn 
“Phím Tab dùng để di chuyển giữa các cửa sổ hoặc từ thanh đánh dấu này sang thanh khác”
Khi bạn dùng nhiều chương trình cùng 1 lúc, hoặc dùng nhiều tab trong trình duyệt web thì lúc đó cần đến phím Tab, giúp quá trình tương tác giữa các cửa sổ làm việc
trở nên nhanh gọn hơn, tiết kiệm thời gian hơn.

Chỉ cần giữ phím Alt và nhấn Tab hiện ra list các danh sách chương trình bạn đang làm viêc, Khi đã chọn đúng ứng dụng cần mở thì chỉ cần nhả các phím ra.

Chế độ “bật âm thanh” thông minh trong outlook
Công cụ ” Create Rule “ trong Outlook rất hữu ích cho nhiều việc, nó sẽ thông báo cho bạn khi có những tin nhắn quan trọng, tự động phân loại các email và nhập vào các thư mục chứa tin nhắn.

Bạn có thể chọn lựa trong một danh sách các thông báo dưới dạng một cửa sổ pop-up hoặc một tín hiệu âm thanh.

Nhấp vào biểu tượng hình bức thư đang xếp một thư mục trên thanh công cụ. Chọn các tiêu chí để nhận biết các email liên quan và tín hiệu cảnh bảo đi kèm cho những email này (“Navigate “). Sau đó xác nhận chúng.

 Lưu tài liệu dưới nhiều phiên bản khác nhau

chọn ” File”->” Versions”-> “Save now” để tạo ra một phiên bản mới. Ngày và thời gian hiện tại sẽ tự động cập nhật. Về phần bạn, chỉ còn việc điền tên tương ứng chương trình sẽ giúp bạn tìm ra tài liệu ngay lập tức.

 Tính năng làm  “dịu đôi mắt” với phím Ctrl
“Ctrl+con lăn chuột” gần như người học tin học nào cũng phải biết, nó giúp bạn có thể phóng to hoặc thu nhỏ văn bản, kí tự, hình ảnh, sẽ giúp bạn đọc dễ dàng hơn, và cân đối mắt bạn hơn.

Tạo danh sách người nhận mail:

Outlook-> Actions -> New Mail Message->nhập địa chỉ bằng tay hoặc chọn những người liên quan từ danh sách các địa chỉ của bạn.

Viết tắt trong word 

Gõ từ viết tắt-> chuột phải -> ” AutoCorrect ” -> “AutoCorrect Options”-> gõ các từ hoàn chỉnh để thay thế cho các từ viết tắt khá hay phải không.

Hi vọng các bạn sẽ có thể biết thêm được nhiều kiến thức bổ ích hơn qua bài viết này, và để học tin học nhanh không khó chỉ cần bạn để ý, tìm những thủ thuật, những mẹo hay trên các tài liệu, sách vở, và trên mạng.

Nếu bạn không biết tìm các nguồn kiến thức ở đâu, thì có thể xem các mẹo hay tin học tại trung tâm đào tạo tin học văn phòng chất lượng nhất hiện nay – Tin học Đức Minh. Đảm bảo các bạn sẽ tìm được rất nhiều thông tin bổ ích ở đây.