23 khoản thu nhập khác chịu thuế thu nhập doanh nghiệp

Căn cứ Điều 7 Thông tư 78/2014/TT-BTC (một số khoản được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư 96/2015/TT-BTC, Thông tư 151/2014/TT-BTC). Bài viết dưới đây Đức Minh sẽ chi tiết cho các bạn tham khảo về thu nhập khác chịu thuế thu nhập doanh nghiệp

Hướng dẫn hỗ trợ người lao động mùa dịch Covid

Dịch dã giãn cách xã hội mấy tháng trời khiến người lao động mất việc làm, công nhân phải nghỉ việc không lương... nhưng chính phủ nhà nước cũng có biện pháp hỗ trợ giúp phần nào người dân có thêm 01 khoản tiền để trang trải cuộc sống. Sau đây Đức Minh xin update một số thủ tục để các bạn đọc tham khảo.

Những điều cần biết về kế toán quản trị trong doanh nghiệp-Kế Toán Đức Minh

Kế toán là một vị trí quan trọng và ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình hoạt động và phát triển của công ty. Trong ngành kế toán lại chia ra làm nhiều nhóm ngành nhỏ để tiện cho việc xử lý các sự vụ. Kế toán quản trị là một trong số đó. Vậy kế toán quản trị là gì? Chức năng và nhiệm vụ của kế toán quản trị ra sao? Kế toán quản trị có ý nghĩa và vai trò trong quá trình vận hành một công ty như thế nào? Bài viết dưới đây của chúng tôi phần nào sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết và kiến thức cơ bản về nghề kế toán quản trị cũng như một chút kinh nghiệm để thực hiện công việc này một cách hiệu quả. Mời các bạn đọc bài viết!

Hỗ trợ hộ kinh doanh dừng hoạt động do Covid-19 - KTĐM

Đại dịch Covid-19 diễn ra từ cuối năm 2019 đến nay, gây ảnh hưởng toàn diện, sâu rộng đến tất cả các quốc gia trên thế giới, hiện vẫn đang diễn biến phức tạp. Kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái nghiêm trọng, kinh tế Việt Nam cũng chịu tác động không nhỏ từ đại dịch Covid-19. Bằng việc tổng hợp các tư liệu và số liệu thống kê, bài viết phân tích tác động của đại dịch Covid-19 đến sự tăng trưởng kinh tế và phát triển bền vững ở Việt Nam. Từ đó, gợi mở một số đề xuất cho sự phát triển bền vững trong thời gian tới.

Các yếu tố thúc đẩy chuyển giá trong các công ty đa quốc gia (MNC)

Các yếu tố thúc đẩy chuyển giá trong các công ty đa quốc gia (MNC) là gì? Bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng xem xét các yếu tố tác động thúc đẩy MNC thực hiện hành vi chuyển giá, chúng ta có thể chia ra thành các yếu tố bên ngoài và các yếu tố bên trong:

Tác động của chuyển giá là gì?

Hoạt động chuyển giá được nhìn nhận theo hai hướng khác nhau, đó là có thể giúp đỡ cho MNC dễ dàng thực hiện kế hoạch và mục tiêu kinh doanh của mình về lợi nhuận và thuế. Ngược lại mặt khác, chuyển giá lại mang lại nguy cơ MNC phải gánh chịu những hình phạt nặng nề của quốc gia sở tại và các quốc gia có liên quan.

4 chiến lược vàng tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp

Trong bán hàng có câu “ Thương trường như chiến trường” các doanh nghiệp ganh đua, cọ sát nhau từng khách hàng, hạng mục, sản phẩm một. Làm sao để  doanh nghiệp mình có thể đứng vững trong môi trường kinh doanh khốc liệt như vậy. Hãy đến với bài viết sau của Kế toán Đức Minh để được tham khảo thêm nhé

Nếu muốn trở nên giàu có trước 30 tuổi bạn nên hình thành 8 thói quen sau

Ước muốn làm giàu chẳng chừa một ai, ai mà không mong muốn mình trở nên giàu có để có thể có một cuộc sống sung túc an nhàn về già nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được ước mơ làm giàu của mình. Ngay từ khi còn trẻ, bạn nên hình thành và có những thói quen sau để có thể giàu có trước 30 tuổi

Những điều cần phải biết khi kinh doanh trực tuyến

Với thời đại công nghệ thông tin số hóa, kinh doanh trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến rộng rãi khắp mọi nơi. Đối với kiểu kinh doanh nhỏ thì không cần phải quá lưu ý nhiều nhưng khi bạn xác định kinh doanh lớn thì kinh doanh trực tuyến lại không hề dễ như bạn tưởng. Vậy có những điều gì cần phải biết và lưu ý khi kinh doanh trực tuyến. Chúng ta cùng tham khảo qua bài viết sau của Kế toán Đức Minh nhé

Tiêu dùng an toàn để tránh lừa đảo khi mua sắm trực tuyến

Mua sắm  trực tuyến thông qua mạng internet ngày phổ biến rộng rãi, chính điều này đã làm cho người người xấu nảy ra những ý định không tốt, xây dựng kế hoạch lừa đảo người tiêu dùng bằng nhiều hình thức. Làm thế nào để biết được và phòng tránh chúng, hãy tham khảo qua bài viết sau của Kế toán Đức Minh.

Thong ke